Oh Canada…

by soffiagudrun

..so fucking pretty.  Snilldar lag, flutt af gaur sem heitir Þórir.  Var að koma frá Kanada, B.C.  Átti einu sinni heima þar, og á marga vini þar. Góðir vinir mínir eru með grænmetisgarð, sem er alveg met, ÖFUND!  Hvað það er frábært að lifa í svona veðurfari og geta ræktað sitt eigið.  Við elduðum nokkra rétti þar sem undirstaðan var það sem finna mátti í garðinum.

kúrbítsblóm

Kúrbítsblóm (Zukkini flowers)

Ég hef nú ekki kynnt mér það hvort það fáist kúrbítsblóm hér á Íslandi, en fyrir þá sem búa svo vel að komast yfir slík blóm þá er þessi uppskrift frábær sem léttur for eða milliréttur.

Þetta er hefðbundin crepes uppskrift. Gæti verið nóg að gera bara hálfa uppskrift, fer eftir fjölda blóma. Eða þá bara gera crepes úr afgangs deiginu.

  • 1 bolli hveiti
  • 1 egg
  • 1/2 bolli mjólk (eða eftir því hversu þunna loppu þið viljið)
  •  1/4 teskeið salt 2 matskeiðar bráðið smjör
  • Smá salt

Slatti af kúrbítsblómum

“Veltið” blómunum upp úr deiginu og steikið á pönnu.  Flóknara er það ekki.

Egyptian Walking Onion

Egyptian Walking Onions

Þetta er í fyrsta sinn sem ég sé þessa lauka, hef ekki séð þá hér á landi.  Væri fróðlegt að prófa að rækta hann.

Setjið laukinn í eldfast mót með olíu, salti og pipar og setjið í 300° heitan ofninn í hálftíma – 45 mínútur.

rauðbeðuídýfa

Rauðbeðuídýfa

Þessi ídýfa er algjör sniiiiiiiilld.  Hef aldrei verið fyrir rauðbeður, og ég mana alla til að prófa þetta.

  • 5-6 rauðbeður
  • 250 g sýrður rjómi
  • 1-2 hvítlauksrif
  • salt og pipar

Sjóðið rauðbeður, setjið í matvinnsluvél ásamt öðru hráefni.  Berið fram t.d með grilluðu pítubrauði.

belgbaunir

Belgbaunir með hnetum og hvítlauk

Steikið belgbaunir upp úr smjöri og smá olíu, bætið við hvítlauk og salti og pipar.  Þurrristið valhnetur og furuhnetur og blandið við baunirnar.

bon appetit!

Sx

Advertisements