Humar og Avacado – match made in heaven

by soffiagudrun

Þessi réttur er bara snilld! (Uppskrift miðað við 4)

avacado

Humar með avacado, borið fram í avacado hýðinu

  • Slatti af Humarhölum, skelhreinsuðum (einnig hægt að nota tígrisrækjur)
  • 2 Avacado
  • Hvítlaukur,kannski 2 rif
  • 1 rauðlaukur
  • Hálfur Chile (fer eftir styrkleika…)
  • 1 rauð paprika
  • Smjör, til að steikja,2-3 msk, eða bara eftir smekk

Paprika, chile, rauðlaukur og hvítlaukur skorið smátt og léttsteikt á pönnu í íslensku smjöri. Humar steiktur með í ca 2-3 mín í lokinn. Skerið avacadoinn til helminga og takið hann úr hýðinu og skerið í fremur grófa bita. Blandið við humar og grænmetið í skál. Hreinsið vel báða helminga hýðisins og notið sem skálar, setjið gumsið ofaní og berið fram.

Tips. Farið varlega í hvítlaukinn, til að leyfa öðrum bragði að njóta sín.

Ekki nota harða avacado, þeir eru óþroskaðir og ekki bragðgóðir.

Passið að ofsteikja ekki humar eða rækjur.

Advertisements