Falafel

by soffiagudrun

Langar þér í eitthvað einfalt, hollt og gott?  Hvað með kjúklinga pítu með grískri stemmningu.  Eða ef þú nennir að henda í falafel, þá fer það vel með í stað kjúklingsins.

Svona gerum við  til að hafa þetta einfalt.

  • Tortilla (burritos) kökur (þessar stærstu frá Casa fiesta finnst mér bestar, eru aðeins þynnri en minni stærðin held ég)
  • Fetaostur í kryddolíu
  • Grænmeti, smátt skorið
  • Kjúklingur ( eða falafel)
  • Ab jógúrt sósa.

 

Byrjum á sóunni

  • Ab mjólk
  • Rauðlaukur
  • 1 hvítlauksrif
  • Salt, pipar og e.t.v smá garam masala eða annað gott krydd

Skerið laukinn fremur smátt, blandið öllu við ab mjólkina og geymið inn í ísskáp.

Svo er þetta ekki flóknara en svo:

  1. Hitið tortilla/burritos kökurnar í ofni.  Setjið þær í álpappír og inn i ofn á ca 200¨ í 10 – 15 mín, eða þar til þær eru heitar.
  2. Skerið niður grænmeti, tómata, agúrku, papriku, iceberg eða annað salat….eða  það grænmeti sem ykkur finnst gott .  Ólífur ganga vel með ef ykkur finnst þær góðar.
  3. Skerið kjúklingabringu(r) í munnbita.  Kryddið með t.d karry de lux eða turmeric og cumin eða einhverju góðu kryddi.  Steikið  á pönnu.

Setjið kjúkling og grænmeti í  tortilla köku, sullið á smá jógúrtsósu og fetaost. Voilá!

Ég nota tortilla kökurnar, finnst þær mjög góðar, amk betri en sum keypt pítubrauðin.  en ef þið lumið á góðum pítubrauðum þá er um að gera að nota þau.

Svo ef þið hafið EEEEKKERT betra að gera þá má alltaf henda í roti kökur í stað tortilla eða pítu brauðs.

 

Ef þið viljið eyða aðeins meira púðri í þetta þá mæli ég með falafel í stað kjúklingsins.  Það er ekki mikið mál að gera falafel.  En bollurnar vilja stundum vera svoldið lausar í sér þannig að það þarf að taka varlega á þeim.

www.soffia.net

Falafel

  • 1 dós kjúklingabaunir
  • Hálfur laukur, smátt skorinn
  • 3-4 hvítlauksrif (eða eftir smekk)
  • 2 msk hveiti
  • 1/2 – 1 tsk cumin
  • 1-2 – 1 tsk túrmeric
  • Chili pipar, smátt skorinn, magn fer eftir styrkleika piparsins
  • Fersk kóríander, smátt skorið, 2-3  msk.
  • Salt
  • Pipar
  • 1 msk matarolía
  • Olía til steikingar

Sigtið vatnið frá kjúklingabaununum.  Maukið allt í matvinnsluvél.  Mótið litlar bollur, stærðin skiptir ekki öllu en reynið að hafa þær allar svipaðar af stærð.  Mínar eru ca 3-4 sm í þvermál.  Steikið í slatta af olíu.  (Má líka djúpsteikja).  Leggið þær á eldhúspappír sem sígur í sig eitthvað af steikarolíunni

Það er í góðu lagi að sleppa kóríander ef þið eigið það ekki og chili piparnum.  Grunnurinn hér eru kjúklingabaunirnar og svo má leika sér með kryddin.

www.soffia.net

Advertisements