Parmasen wafers

by soffiagudrun

“Preserved” sítrónur eru oft notaðar í marrakóska rétti og þykir oft vera ” the secret ingredient”

www.soffia.net
Hér er ágætis leiðbeiningar hvernig maður gerir svona.

Það má svo nota þessar sítrónur í ýmsa rétti.  Fann eina þar sem þetta er notað í kjúklingarétt sem mig langar að prófa.  Skrifa um það þegar ég læt verða af því.

 

Parmasen wafers

  • 2 msk smátt skorin “preserved” sítróna
  • 2.5 dl rifinn parmasen ostur (parmigiano)
  • 1 tsk ferskt blóðberg (Thyme)

Hitið ofn í 200°
Setjið smátt skornu sítrónur í sigti og skolið vel og þerrið svo vel með pappír.

Blandið saman sítrónu, ostinum og blóðbergi.  Setjið smjörpappír á bökunarplötu.  Setjið um 1 msk
af ostablöndunni á plötuna með góðu millibili svo að það sé pláss fyrir ostinn að bráðna.  Svona svipað og ef þið væruð að gera smákökur.

Bakið í um 5 mínútur, eða þar til osturinn er fallega gullinn.

 

Advertisements