Rúgbrauð

by soffiagudrun

IMG_8180

 Ég hafði heyrt um rúbrauð eldað í ofni eða í hverum. Svo fékk ég uppskrift hjá tengdó af rúbrauði soðið í vatni í potti í niðursuðudósum og varð að prófa.

Rúgbrauð

225 g rúgmjöl
150 g hveiti
125 g heilhveiti
2 tsk sódaduft
2 tsk salt
1/2 l súrmjólk
325 ml síróp

Öllu hrært saman. Deilist í 5 niðursuðudósir.

Smyrjið niðursuðudósir að innan og setjið smjörpappír í botninn á þeim.

Fyllið dósirnar til hálfs með deiginu.

Setjið dósirnar í pott sem fylltur hefur verið að vatni sem nær upp á miðjar dósirnar.

IMG_8182

Leyfið suðu koma upp og lækkið þá á minnsta straum og sjóðið í amk 2 klst. Skv uppskrift var það 2 tímar en ég hafði það í u.þ.b 3.5 klst.

IMG_8190

Best með plokkfiski.

IMG_8192

Advertisements