Klattar með byggflögum og grjónagraut

by soffiagudrun

Þá er ég búin að prófa allar byggafurðirnar, nú síðast byggflögurnar sem eru mjög skemmtilegar undir tönn.  Bar fram með þeim egg frá hænsnabóndanum í Kjósinni.

Það góða við klatta er að það þarf ekki að vera með neinar svakalega nákvæmar mælingar á hlutföllum hráefnis.  Ég byrjaði á því að setja í skál allt þurrefni, svo eggið og ab mjólk og kláraði dæmið með að setja mjólk þarf til þetta var orðið hæfilega þunnt/þykkt.  (Má ekki vera of þunnt.)

klattar

Klattar með byggflögum og grjónagraut

  • 1 dl Hveiti
  • 1 dl Byggflögur
  • 1 tsk salt
  • 1 msk sykur
  • 1 tsk matarsódi
  • 1 egg
  • 1/2 – 1 dl Ab mjólk
  • Smá mjólk eftir þörfum
  • 2 msk matarolía

Fyrst set ég þurrefni í skál, svo egg, ab mjólk og að lokum mjólk þar til deigið er orðið hæfilega þykkt.  Þá bý ég til úr þessu klatta (lummur).

klattar

Svo væri ekki verra að bera fram með þessu smá reyktan lax.

Advertisements