Folaldaborgari með ofngrilluðu brie, pomegranate, steinseljurótarmauki og möndlum

by soffiagudrun

það var ævintýramennska í eldhúsinu í kvöld.  Við keyptum rosalega meyrt og gott folalda fille.  Gerðum steik úr part af því í gær og í kvöld hökkuðum við það sem eftir var með eggi, byggflögum og kryddum og bárum fram með því það sem til var í ísskápnum.  Úr varð:

folaldaborgari

Folaldaborgari með brie, pomegranate, steinseljurótarmauki og möndlum

Folaldaborgari:

  • Folaldafille (ca 300 g)
  • 1 egg
  • lúka af byggflögum
  • Salt
  • Pipar
  • chilepiparduft
  • Fersk steinselja, ein lúka
  • Hvítlauksrif
  • Rifinn börkur af einu kumquat og kreist úr honum
  • 2-3 msk svört sesamfræ

Kjötið hakkað og öllu blandað saman í skál og hrært saman með gaffli.  Mótið buff og steikið á grillpönnu eða útigrilli.

hakk

hakk

sesamfræ

Brie

  • Hálfur brie

Osturinn skorinn í sneiðar og settur á smjörpappír og undir grill í ofni þar til hann bráðnar vel.  Kælið hann svo ögn til að hann harðni aðeins.

brie

Steinseljurótarmauk

  • 2 Steinseljurætur
  • 2 dl mjólk (eða rjómi)
  • Salt
  • Pipar
  • Smjör

Skerið rótina í smáa teninga og sjóðið í mjólkinni (eða rjóma). Saltið og piprið. Leyfið smá smjörklípu bráðna útí.  Maukið þar til það verður silkimjúkt.

steinseljurótarmauk

Möndlugrín

  • Lúka af möndlum
  • Fræ innan úr einu granatepli (pomegranate)

Ristið möndlur á pönnu, bætið granateplafræum við og hitið í 1-2 mínútur.  Látið standa úti á borði í skál.

möndlur

Kartöflu og steinseljurótarskífur

Skerið kartöflur og steinseljurót í þunnar skífur.  Djúpsteikið.

steinseljurót

Ég skar svo steinseljurótarskífurnar með hringskera til að fá fallegara form á þær.

steinseljurót

 …Herlegheitin borin fram með panini grilluðu jacob´s pita brauði, ferskri steinselju og sinnepssósu (sýrður, dijon, sætt sinnep, salt, pipar, hvítlaukur og agavesýróp).

Í glasinu var svo Black river, Merlot, 2008 frá Argentínu.  Það var bara ágætt.

Advertisements