Empañadas

by soffiagudrun

Empañadas er mjög vinsælt í Suður Ameríku.  Þar eru þeir með ýmsar fyllingar, meðal annars kartöflur, nautahakk, ost, grænmeti, ávexti og fleira.

Harðsoðið egg er líka mjög algengt í fyllinguna.

Ég ákvað að setja hálfgert chile con carne í mínar Empañadas, guggnaði á að setja harðsoðna eggið, prófa það síðar.

Á Wikipedia er góður fróðleikur um Empañadas.

Empañadas með nautahakki

Deig

  • 4 bollar hveiti
  • 2 tsk lyftiduft
  • 2 tsk salt
  • 1/2 bolli smjör, skorið í litla bita
  • 1 bolli kalt vatn
  • 1 egg, hrært með msk af vatni

Blandið öllu saman nema egginu.  Hrærið vel í hrærivel. Rúllið deiginu út í litlar þunnar kökur, ca 10-12 cm í þvermál.

Hrærið eggið með vatni rétt áður en þið setjið Empañadas í ofninn, því þá penslið þið þau með egginu.

Fyllingin

  • Nautahakk (ca 700 g)
  • Vorlaukur
  • Hvítlaukur, smátt skorin
  • Paprika, smátt skorin
  • Salt og pipar
  • 1 dós Chili beans frá Eden
  • Ferskt kóríander

Steikið hakk, papriku og lauk á pönnu, bætið við baunum og kryddi.  Setjið 1-2 msk af hakki á hverja köku. Lokið henni og klemmið endanum saman með gaffli.

Hlutföll af grænmeti og kryddi er barasta eftir smekk.  1 paprika og 1 lítill laukur t.d.

Bakið í ofni við 200°c í korter eða þar til þær eru gullinbrúnar.

Advertisements