Bananaís – 1 hráefni

by soffiagudrun

Og þetta eina hráefni mun vera…. BANANI.

Enn og aftur þegar maður dettur niður á einfaldar uppskriftir þá er ekki úr vegi að prófa þær. Þannig að ég fylgdi leiðbeiningum.

Bananaís

  • 3-4 bananar

Skar banana í sneiðar og frysti. Það tekur þá nokkra klst að frjósa almennilega.

Setti skornu bananana í matvinnsluvél og maukaði.  Það þarf að vera fremur þunnar sneiðar svo hnífarnir á vélinni ráði við að mauka bananana.

Eftir stutta stund voru bananarnir orðnir að hálfgerðu púðri sem svo tók fljótlega  á sig svona íslega mynd. Þannig að já, þetta leit út eins og ís.

Þetta er brilliant hugmynd sérstaklega til að gefa litlum börnum sem langa í ís.

Það eina sem ég myndi hafa í huga er að bera lítið fram í einu og geyma það sem ekki er borðað í frysti (eða kæli, eftir því hve fljótt á að borða þetta) því mér fannst þetta verða slepjulegt þegar það bráðnar, þá er þetta auðvitað bara orðið að bananamauki.

Hér eru svo endalausir mögur á skemmtilegum útfærslum.  Mér datt strax í huga að bæta við smá heimagerðri möndlumjólk og gera sjeik.

En í grunninn, ágætis aðferð sem vert er að prófa og þróa.  Og best af öllu, engin sykur!

Advertisements