Lax með bláberjum og garðablóðbergi

by soffiagudrun

Vinir okkar buðu okkur í mat um daginn.  Á boðstólnum var lax, reyktur með birki á útigrillinu.  Þar sem við vorum í sumarbústaðnum þá var farið út að tína krydd á laxinn, bláber, krækiber og garðablóðberg.

Þau skáru niður birkigreinar og settu í botninn á álboxi, því næst kom laxinn á grind og svo lox og öllu pakkað inn í álpappír með smá loftgötum.

Það tók um 20 mínútur að elda laxinn.

Uppskriftin gæti hljóðan einhvernvegin svona…

Reykeldaður lax

  • 1 laxaflak
  • Salt og pipar
  • Krækiber
  • Bláber
  • Garðablóðberg
  • Birki til að reykingar

Skerið birkið í bita og setjið í botninn á boxinu.  Kryddið laxinn og setjið hann á grind ofan á boxið og svo lok og álpappír eins og ég sagði frá hér áðan.  Leggið boxið á heitt útigrillið og eldið laxinn þar til hann er tilbúinn.  Það tók um 20 mínútur í þetta sinn.

Svartá 

THE HOUSE BY THE SEA Á FACEBOOK

Share this:

Advertisements